Site icon MUC News

Ba cha con đuối nước khi tắm biển Mỹ Khê mùng 5 Tết, một người tử vong, một người mất tích

Lực lượng chức năng tìm kiếm anh T. (Ảnh: Chụp màn hình, Báo Dân trí).

Chiều 21/2 mùng 5 Tết, ba cha con tắm biển Mỹ Khê, Quảng Ngãi, bị sóng cuốn xa bờ. Bé trai tử vong, người cha mất tích, bé gái được cứu và qua nguy kịch.

Sóng lớn cuốn ba cha con ra xa bờ

Khoảng 14h30 ngày 21/2, tức mùng 5 Tết, vụ đuối nước xảy ra tại bãi biển Mỹ Khê, tỉnh Quảng Ngãi. Sự việc khiến một người tử vong và một người mất tích. Theo thông tin ban đầu, anh T.N.T., 38 tuổi, trú tại tỉnh Đắk Lắk, đưa hai con đến tắm biển. Con gái anh 13 tuổi, con trai 10 tuổi. Khi đang tắm, cả ba bị sóng lớn cuốn ra xa bờ.

Người dân phát hiện sự việc đã lao ra ứng cứu. Bé gái được đưa lên bờ và chuyển đến cơ sở y tế cấp cứu. Bé trai được tìm thấy sau đó nhưng đã tử vong. Hiện anh T. vẫn mất tích. Lực lượng chức năng đang tổ chức tìm kiếm trên biển và khu vực lân cận.

Biển động, tiềm ẩn nguy cơ dòng chảy xa bờ

Đại diện lãnh đạo xã Tịnh Khê cho biết bé gái đã qua cơn nguy kịch. Nạn nhân được sơ cứu kịp thời trước khi chuyển đến bệnh viện. Công tác tìm kiếm người cha vẫn đang khẩn trương triển khai. Bãi biển Mỹ Khê, Quảng Ngãi, cách trung tâm thành phố khoảng 13 km. Đây là điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông du khách dịp lễ, Tết.

Những ngày gần đây, khu vực biển động mạnh và xuất hiện sóng lớn. Tại bãi biển thường có dòng chảy xa bờ nguy hiểm. Hiện tượng này có thể cuốn người tắm ra xa trong thời gian ngắn.

Tổ quản lý bãi biển đã bố trí lực lượng theo dõi và nhắc nhở người dân. Tuy nhiên, tai nạn đáng tiếc vẫn xảy ra. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân theo dõi cảnh báo thời tiết. Du khách cần tuân thủ hướng dẫn an toàn khi tắm biển.

Theo: Dân trí