Site icon MUC News

Ca nô chở 26 người lật gần bờ biển Nhơn Lý

Ca nô bị lật được người dân kéo vào bờ, trưa 17/7. (Ảnh: Ngọc Oanh)

Một ca nô du lịch chở 26 người bị sóng lớn đánh lật khi chỉ còn cách bờ vài chục mét tại vùng biển Nhơn Lý (Quy Nhơn). Nhờ người dân ứng cứu kịp thời, toàn bộ hành khách được đưa vào bờ, ba người bị thương nhẹ.

Tai nạn xảy ra khi ca nô sắp cập bờ

Vào khoảng 11h ngày 17/7, ca nô du lịch mang tên Khánh An 03 chở 26 hành khách từ bãi biển Kỳ Co trở về Nhơn Lý (thuộc phường Quy Nhơn Đông, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai – địa danh trước đây thuộc Bình Định).

Khi chỉ còn cách bờ vài chục mét, một cơn sóng lớn bất ngờ ập đến khiến ca nô mất thăng bằng và bị lật úp. Các hành khách hoảng loạn rơi xuống nước giữa thời tiết nhiều biến động.

Người dân lập tức lao xuống cứu hộ

Chứng kiến sự cố, người dân địa phương đã không ngần ngại lao xuống biển hỗ trợ cứu nạn. Họ sử dụng dây thừng và các phương tiện sẵn có để kéo ca nô và hành khách vào bờ an toàn.

Ba người bị thương nhẹ đã được sơ cứu tại trạm y tế xã và hiện sức khỏe ổn định, không có trường hợp tử vong hay mất tích được ghi nhận.

Công an vào cuộc điều tra nguyên nhân

Ngay sau vụ việc, Công an thành phố Quy Nhơn đã phối hợp cùng lực lượng chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân. Các yếu tố như điều kiện thời tiết, tình trạng kỹ thuật của ca nô, năng lực điều khiển và phương tiện cứu sinh đều đang được rà soát kỹ lưỡng.

Theo: VNexpress