Site icon MUC News

Giám đốc trường quốc tế Hải Phòng tử vong vì ong vò vẽ khổng lồ tấn công tại Lào

Giám đốc trường quốc tế và gia đình. (Ảnh: Techz)

Ông D.O., giám đốc một trường quốc tế tại Hải Phòng, cùng con trai thiệt mạng trong chuyến du lịch ở Lào sau khi bị đàn ong vò vẽ khổng lồ tấn công.

Bị ong tấn công khi chơi zipline tại khu du lịch sinh thái

Vụ việc thương tâm xảy ra vào ngày 15/10 tại một khu nghỉ dưỡng sinh thái gần Luang Prabang (Lào). Khi ông D.O. và con trai đang tham gia trò chơi zipline, một đàn ong vò vẽ khổng lồ bất ngờ xuất hiện và tấn công dữ dội.

Nhân viên khu du lịch lập tức ngắt dây zipline và tổ chức cứu hộ khẩn cấp. Cả hai cha con được đưa đến Phakan Arocavet Clinic trong tình trạng bị đốt hàng trăm vết trên toàn thân, mạch yếu, khó thở và choáng nặng. Dù được cấp cứu tích cực, hai nạn nhân đã không qua khỏi chỉ vài giờ sau đó.

Các bác sĩ cho biết nọc độc của loài ong vò vẽ khổng lồ châu Á đặc biệt nguy hiểm, có thể gây sốc phản vệ, suy đa tạng và ngừng tim nhanh chóng, nhất là khi bị tấn công bởi số lượng lớn.

Người thầy tận tâm, ra đi để lại tiếc thương lớn

Ông D.O., quốc tịch Mỹ, là một nhà giáo dục có hơn 20 năm kinh nghiệm quốc tế. Ông đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành một trường quốc tế cơ sở Hải Phòng, nơi ông được đồng nghiệp và học sinh yêu quý vì sự tận tâm, thân thiện và phong cách lãnh đạo nhân văn.

Trước khi đến Việt Nam, ông D.O. từng làm việc trong hệ thống giáo dục quốc tế tại nhiều quốc gia, nổi tiếng với triết lý giáo dục khai phóng và coi trọng hạnh phúc học sinh.

Tin dữ lan truyền khiến cộng đồng giáo viên, phụ huynh và học sinh trong nước lẫn quốc tế bàng hoàng và thương tiếc. Trường nơi ông công tác đã ra thông báo chính thức, gọi ông là “người truyền cảm hứng, một lãnh đạo bằng trái tim và sự tử tế”.

Cảnh báo nguy cơ từ ong vò vẽ khổng lồ

Các chuyên gia y tế cảnh báo, ong vò vẽ khổng lồ là một trong những loài côn trùng nguy hiểm nhất châu Á. Nọc độc của chúng chứa hỗn hợp độc tố gây phá hủy mô, tan máu và ảnh hưởng hệ thần kinh trung ương. Khi bị đốt hàng loạt, nạn nhân dễ bị sốc phản vệ dẫn đến tử vong nhanh chóng.

Người dân và du khách được khuyến cáo không nên xua đuổi hoặc lại gần tổ ong, đặc biệt ở khu vực rừng núi và sinh thái. Nếu bị đốt, cần rửa vết thương bằng nước sạch, chườm lạnh, và đến cơ sở y tế sớm nhất để được tiêm thuốc chống dị ứng và theo dõi dấu hiệu sốc.

Theo: ZNews