Cựu HLV Philippe Troussier nhận định trận U23 Việt Nam gặp U23 Trung Quốc diễn ra cân bằng, khó lường, quyết định tấm vé vào chung kết U23 châu Á 2026.
Trận bán kết được chờ đợi tại Saudi Arabia
Trận bán kết U23 châu Á 2026 giữa U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc diễn ra lúc 22h30 ngày 20/1. Cuộc đối đầu được tổ chức trên sân Prince Abdullah Al-Faisal Sports City, Saudi Arabia. Đây là trận đấu thu hút sự quan tâm lớn từ người hâm mộ hai quốc gia. U23 Việt Nam bước vào bán kết với thành tích toàn thắng từ đầu giải. Đội bóng của HLV Kim Sang Sik thể hiện lối chơi gắn kết, ổn định. Trong khi đó, U23 Trung Quốc cho thấy sự tiến bộ rõ rệt. Đội bóng này thi đấu kỷ luật, giàu thể lực và không dễ bị khuất phục.
Nhận định về trận đấu, HLV Philippe Troussier cho rằng cán cân sức mạnh khá cân bằng. Ông nhấn mạnh yếu tố bất ngờ luôn tồn tại trong bóng đá đỉnh cao. Theo chiến lược gia người Pháp, cả hai đội đều có cơ hội đi tiếp. U23 Trung Quốc sở hữu nền tảng thể lực và tổ chức tốt. U23 Việt Nam lại nổi bật với sự tự tin và hiệu quả. Việc hai đội gặp nhau ở bán kết phản ánh đúng thực lực đã thể hiện. Trận đấu được dự báo diễn ra chặt chẽ và căng thẳng.
Dấu ấn Troussier và khác biệt chiến thuật hai đội
Báo chí Trung Quốc đánh giá cao vai trò của HLV Troussier với bóng đá Việt Nam. Ông từng dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam trong nhiều giai đoạn. Dưới sự huấn luyện của ông, nhiều cầu thủ trẻ đã trưởng thành vượt bậc. Những cái tên như Nguyễn Đình Bắc, Khuất Văn Khang hay Nguyễn Thái Sơn đều được trao cơ hội sớm. Quyết định táo bạo đó giúp họ tích lũy kinh nghiệm quốc tế. Hiện tại, các cầu thủ này giữ vai trò trụ cột tại U23 Việt Nam. Họ góp công lớn đưa đội vào bán kết với phong độ thuyết phục.
Về chiến thuật, HLV Troussier cho rằng hai đội có phong cách trái ngược. U23 Việt Nam ưu tiên kiểm soát bóng và tổ chức tấn công bài bản. Đội bóng chú trọng những đường chuyền ngắn và di chuyển linh hoạt. Ngược lại, U23 Trung Quốc thiên về sức mạnh và sự trực diện. Theo ông, đội bóng Trung Quốc cần linh hoạt hơn để đối phó nhịp độ cao. HLV Troussier cũng nhận định U23 Việt Nam có tâm lý thoải mái. So với các đối thủ khác, Trung Quốc vẫn là thử thách nhẹ hơn. Tuy nhiên, mọi sai lầm đều có thể phải trả giá.
Theo: Dân Trí

