Một thị trưởng tại Philippines đã may mắn thoát chết sau khi đoàn xe của ông bị các tay súng phục kích và tấn công bằng súng chống tăng RPG trong một vụ mưu sát táo tợn.
- Giá vàng được dự báo sớm vượt mốc 5.000 USD một ounce trong tuần này
- Gia Lai: Bắt quả tang người đàn ông giấu ma túy trong nhà, 4 người dương tính
- Nghị lực của chàng trai cõng mẹ nhận bằng tốt nghiệp
Đoàn xe thị trưởng bị phục kích bằng súng chống tăng
Vụ việc xảy ra vào khoảng 6h sáng 25/1, khi ông Akmad Ampatuan, Thị trưởng thị trấn Shariff Aguak, tỉnh Maguindanao del Sur, đang di chuyển trên đường về nhà. Theo thông tin từ cảnh sát địa phương, các nghi phạm đã phục kích sẵn và bất ngờ nổ súng nhằm vào đoàn xe của ông tại một giao lộ thuộc tỉnh Maguindanao.
Các đối tượng di chuyển trên một chiếc xe van nhỏ. Khi phát hiện đoàn xe của thị trưởng, chúng lập tức dừng lại và khai hỏa vũ khí hạng nặng.
Hình ảnh camera ghi lại khoảnh khắc tấn công
Video an ninh được công bố sau đó cho thấy hai nghi phạm có vũ trang bước xuống từ xe van. Một đối tượng mang theo súng chống tăng RPG và trực tiếp bắn về phía xe chở thị trưởng.
Hình ảnh trong video ghi nhận viên đạn trúng vào xe của ông Akmad Ampatuan, tạo ra một đám khói lớn. Dù phương tiện bị hư hại, chiếc xe vẫn tiếp tục di chuyển và rời khỏi hiện trường, giúp thị trưởng thoát khỏi vụ tấn công trong gang tấc.
Cảnh sát Philippines cho biết đang tiến hành điều tra, truy tìm các nghi phạm liên quan và làm rõ động cơ của vụ mưu sát.
Theo: Dân Trí

