Một công ty Nhật Bản mở bán máy tắm tự động giá 60 triệu yên, làm sạch cơ thể trong 15 phút và đo được các chỉ số sức khỏe. Sản phẩm gây chú ý sau khi xuất hiện tại Triển lãm Osaka 2025.
- Nga bị cáo buộc đứng sau vụ ám sát Skripal sau kết luận mới của Anh
- Bão số 16 ồ ạt lao vào Biển Đông, Miền Trung sắp hứng mưa lớn
- Gia hạn thẻ BHYT lương hưu tự động trên VNeID: Không cần đến trụ sở, quyền lợi 95% được đảm bảo
Máy tắm tự động dạng con nhộng gây sốt tại nhật bản
Mẫu máy tắm mới có thiết kế dạng khoang con nhộng dài 2,5m, rộng 1m và cao 2,6m, đủ chỗ cho một người trưởng thành nằm thư giãn. Người dùng chỉ cần bước vào, đóng nắp lại, hệ thống sẽ vận hành tự động, làm sạch toàn thân bằng lớp bọt khí siêu nhỏ. Công nghệ này giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa và tế bào chết – vốn được áp dụng phổ biến trong các spa cao cấp tại Nhật Bản.
Bên trong khoang còn có cảm biến theo dõi sức khỏe; giúp phát hiện nguy cơ ngất xỉu hay sự cố y tế; đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Trước khi thương mại hóa, nguyên mẫu máy từng tạo nên sức hút lớn tại Triển lãm Thế giới Osaka 2025,;góp phần vào 27 triệu lượt khách tham quan trong 6 tháng.
Sản phẩm giới hạn chỉ 50 chiếc trên toàn quốc
Theo đại diện công ty; chiếc máy tắm này là phiên bản nâng cấp của mẫu từng xuất hiện năm 1970. Chủ tịch hiện tại khi đó mới 10 tuổi; và được truyền cảm hứng để tiếp tục phát triển công nghệ được nhiều người ví von là “máy giặt cả người”.
Sản phẩm không chỉ hỗ trợ làm sạch cơ thể mà còn giúp thư giãn tinh thần; tích hợp tính năng đo nhịp tim và các chỉ số sinh tồn. Chiếc máy đầu tiên đã được một khách sạn ở Osaka đặt mua để phục vụ dịch vụ cao cấp; trong khi một chuỗi bán lẻ điện máy lớn cũng đặt hàng nhằm thu hút khách.
Do được định vị ở phân khúc siêu độc bản; doanh nghiệp cho biết chỉ sản xuất khoảng 50 chiếc trên toàn Nhật Bản
Theo: Dân Trí

