Lợi dụng quyền quản lý thẻ tín dụng và sự tin tưởng của khách hàng, một nữ nhân viên ngân hàng đã chiếm đoạt hơn 1,3 tỉ đồng. Vụ việc xảy ra tại Hưng Yên, liên quan 39 nạn nhân, hiện bị can đã bị khởi tố, bắt tạm giam.
- Dùng dầu để trả nợ Trung Quốc, Venezuela hiện còn nợ Bắc Kinh bao nhiêu tiền?
- Va chạm ô tô tải, người đàn ông tử vong trên đường Man Thiện
- Dự báo thời tiết 24/1/2026: Miền Bắc rét đậm, Nam Bộ lạnh đêm
Lợi dụng nghiệp vụ ngân hàng để chiếm đoạt tài sản
Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã khởi tố bị can Trương Thị Hoài, 31 tuổi. Hoài là nhân viên một ngân hàng, được giao quản lý thẻ tín dụng khách hàng. Lợi dụng vị trí công tác, bị can tiếp cận dữ liệu thẻ trên hệ thống nội bộ. Hoài nắm rõ quy trình mở, quản lý và sử dụng thẻ tín dụng. Từ đó, bị can tìm cách rút tiền trái phép mà khách hàng không hay biết.
Theo điều tra, Hoài lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số khách hàng. Nhiều người tin tưởng giao toàn quyền quản lý thẻ cho nhân viên ngân hàng. Bị can đã âm thầm thực hiện các giao dịch rút tiền. Số tiền chiếm đoạt được sử dụng cho mục đích cá nhân. Hành vi diễn ra trong thời gian dài trước khi bị phát hiện.
Thủ đoạn rút tiền qua POS, chiếm đoạt hơn 1,3 tỉ đồng
Cơ quan điều tra xác định Hoài liên hệ nhiều đại lý, hộ kinh doanh có máy POS. Các cơ sở này đặt tại nhiều tỉnh, thành phố khác nhau. Bị can thực hiện giao dịch quẹt thẻ để rút tiền tín dụng. Mỗi thẻ, Hoài rút từ 20 đến 60 triệu đồng. Các giao dịch được chia nhỏ nhằm tránh sự chú ý.
Tổng cộng, Hoài đã chiếm đoạt tiền từ 39 khách hàng. Số tiền bị rút trái phép vượt 1,3 tỉ đồng. Công an tỉnh Hưng Yên khởi tố Hoài về tội danh theo khoản 4, Điều 290 Bộ luật Hình sự. Tang vật liên quan vụ án đã được thu giữ. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ trách nhiệm các bên liên quan.
Theo: Báo Thanh Niên

