Drone lạ xuất hiện gần sân bay Munich, hủy 17 chuyến bay, chuyển hướng 15 chuyến, ảnh hưởng 3.000 hành khách trước lễ hội Oktoberfest.

Drone làm gián đoạn hoạt động hàng không

Sân bay Munich hủy 17 chuyến bay vào tối 2/10 vì drone xuất hiện gần khu vực. Sự cố này ảnh hưởng đến khoảng 3.000 hành khách tại sân bay. Cảnh sát Đức triển khai trực thăng để điều tra nguồn gốc drone. Tuy nhiên, thông tin về loại và số lượng drone vẫn chưa rõ ràng.
Gián đoạn hàng không tại Munich xảy ra trước lễ hội Oktoberfest. Sự kiện này thu hút hàng trăm nghìn du khách đến thành phố mỗi ngày. Các chuyến bay phải chuyển hướng đến Stuttgart, Nuremberg, Vienna và Frankfurt. Đây là vụ việc mới nhất trong chuỗi sự cố drone ở châu Âu.

Châu Âu ứng phó mối đe dọa drone

Đức tăng cường cảnh giác trước nguy cơ từ drone bay trái phép. Tuần trước, nhiều drone xuất hiện tại các khu vực quân sự và công nghiệp quan trọng. Bộ trưởng Nội vụ Alexander Dobrindt đề xuất bắn hạ drone không rõ nguồn gốc. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của an ninh hàng không quốc gia.
27 quốc gia EU họp tại Copenhagen để xây dựng “bức tường máy bay không người lái”. Mục tiêu là nâng cao khả năng bảo vệ không phận châu Âu. Các sân bay như Copenhagen, Oslo và Warsaw từng bị gián đoạn tương tự. Đức đang tìm cách đảm bảo an toàn trước lễ hội bia.

Theo: Khai Mở

Từ Khóa: