Vụ tai nạn tại cầu Biển Hồ khiến một phụ nữ bị chấn thương vùng hông khi đang chụp ảnh, dù khu vực này hiện vẫn bị cấm lưu thông để đảm bảo an toàn.
- Ngành tâm lý học: Điểm chuẩn tăng cao và kế hoạch tuyển sinh năm 2026
- Tướng Iran thiệt mạng trong chiến dịch giải cứu phi công Mỹ
- Khai gian tuổi để “thử sức” tại kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM
Bất cẩn khi chụp ảnh tại cầu Biển Hồ
Sự việc xảy ra vào khoảng 21 giờ tối ngày 7/4 tại khu vực đường hành lang kinh tế phía Đông tỉnh Gia Lai, đoạn qua địa phận xã Biển Hồ. Chị H.T.T., 38 tuổi, trú tại xã Kon Gang, trong lúc tham quan khu vực này đã tìm cách trèo lên thành cầu để chụp ảnh lưu niệm. Theo lời kể của những người có mặt, do trời tối và bề mặt công trình có thể trơn trượt, chị T. đã bất ngờ mất thăng bằng và trượt chân ngã thẳng xuống phía dưới chân cầu.
Cú rơi từ độ cao khoảng 2,5 mét xuống nền đất cứng dưới chân cầu đã khiến nạn nhân không thể tự di chuyển. Ngay khi phát hiện sự cố, người dân xung quanh cùng lực lượng chức năng xã Biển Hồ đã nhanh chóng có mặt để tổ chức sơ cứu tại chỗ. Chị T. được đưa đến cơ sở y tế trong tình trạng vẫn còn tỉnh táo nhưng biểu hiện đau đớn dữ dội do các va chạm mạnh ở phần thân dưới.
Kết quả kiểm tra y tế ban đầu cho thấy chị T. bị chấn thương vùng hông khá nghiêm trọng, hiện đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tích cực. Vụ tai nạn là một lời nhắc nhở về những rủi ro khi người dân tiếp cận các khu vực đang xây dựng mà không có trang bị bảo hộ hoặc bất chấp các quy tắc an toàn cơ bản. Sự chủ quan trong việc tìm kiếm những góc ảnh đẹp từ trên cao thường dẫn đến những hậu quả đáng tiếc về sức khỏe.
Nguy cơ mất an toàn tại công trình đang thi công
Theo thông tin từ Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Gia Lai, công trình này vốn là một hạng mục điểm nhấn với chiều dài hơn 105m và rộng 31m. Điểm đặc biệt thu hút sự chú ý của người dân chính là thiết kế vòm thép hiện đại kết hợp với hệ thống chiếu sáng nghệ thuật rực rỡ vào ban đêm. Chính vẻ đẹp này đã vô tình biến công trường trở thành địa điểm tập trung đông người đến tham quan, bất chấp việc dự án vẫn chưa chính thức hoàn thiện.
Thực tế, cầu Biển Hồ và tuyến đường hành lang kinh tế phía Đông hiện vẫn đang trong giai đoạn nước rút để kịp bàn giao vào cuối tháng 6 tới. Vì là một công trường đang thi công, các điều kiện về mặt bằng, ánh sáng nội bộ và các tấm chắn an toàn chưa được hoàn định để phục vụ mục đích dân sinh. Việc người dân tự ý đi vào khu vực này, đặc biệt là leo trèo lên các kết cấu kỹ thuật, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn lao động và tai nạn dân sự ngoài ý muốn.
Đại diện chủ đầu tư cho biết đã thực hiện việc lắp đặt các biển cảnh báo nguy hiểm và cấm người dân, phương tiện lưu thông trên tuyến đường này để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, tình trạng người dân vẫn tìm cách vượt rào hoặc phớt lờ biển cấm để vào chụp ảnh vẫn diễn ra thường xuyên vào các buổi tối. Sau sự cố của chị T., các biện pháp bảo vệ và ngăn chặn người lạ xâm nhập công trường dự kiến sẽ được thắt chặt hơn trong thời gian tới.
Theo: Báo Dân trí