Nguyễn Thị Hoài vừa bị tuyên án tử hình. Cựu DJ bị cáo buộc cầm đầu đường dây sản xuất, bán hơn 100kg ma túy nước vui xuyên biên giới tại Sài Gòn.

Hoài DJ mua bán ma túy từ Campuchia về trung tâm Sài Gòn

Nguyễn Thị Hoài, năm nay 34 tuổi, vừa phải đối mặt với phán quyết nghiêm khắc nhất vào ngày 7/5. Hội đồng xét xử tại Sài Gòn đã tuyên phạt bị cáo mức án tử hình cho ba tội danh về ma túy. Các đồng phạm khác trong vụ án cũng nhận mức án từ 8 năm tù đến chung thân.

Hành trình phạm tội của cô bắt đầu từ năm 2020 ở nước bạn khi sang Campuchia làm việc tại các quán bar. Tại đây, cô tình cờ quen biết một người đàn ông tên Zin chuyên sản xuất các loại ma túy tổng hợp. Chỉ sau hai năm, cô quyết định bỏ nghề DJ để chuyển sang hỗ trợ quản lý kho và điều phối vận chuyển.

Vào đầu năm 2023, do gặp vấn đề sức khỏe nên Hoài quay trở lại Việt Nam để chữa bệnh. Tuy nhiên cô không dừng lại mà nhanh chóng thuê nhiều căn nhà tại quận 1 để làm xưởng sản xuất. Bị cáo đã biến những nơi này thành địa điểm đóng gói ma túy nước vui với quy mô rất lớn.

Hoài DJ mua bán ma túy và lợi nhuận bất chính khổng lồ

Tại các xưởng bí mật, Hoài trực tiếp điều hành khâu đóng gói theo công thức tinh vi từ người tên Zin. Những người làm thuê được trả tiền công 2 USD cho mỗi gói ma túy hoàn thiện khi xuất xưởng. Toàn bộ nguồn nguyên liệu thô được vận chuyển lén lút từ biên giới về tận các kho hàng tại Sài Gòn.

Đường dây này hoạt động rầm rộ cho tới khi bị lực lượng chức năng triệt phá vào tháng 6 năm 2023. Cảnh sát xác định nhóm của Hoài đã giao dịch tổng cộng hơn 108kg ma túy các loại. Cá nhân bị cáo phải chịu trách nhiệm trực tiếp với khối lượng hơn 106kg hàng cấm và hành vi tổ chức sử dụng.

Bên cạnh án tử hình, cơ quan điều tra còn thực hiện phong tỏa một căn nhà tại trung tâm quận 15. Số tiền mặt lên tới 14,5 tỷ đồng của bị cáo cũng bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. Cuối cùng, tòa án xác định cô đã hưởng lợi bất chính khoảng 3,8 tỷ đồng từ các giao dịch phi pháp.

Theo: Báo Dân trí

Từ Khóa: