Liên quan vụ du khách nước ngoài bị chặt chém 850.000 đồng khi mua nón lá tại phố Hàng Gai quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Công an phường Hoàn Kiếm đã lập biên bản, xử phạt hành chính người bán hàng rong với số tiền 225.000 đồng

Công an vào cuộc, xử phạt người bán hàng rong

Chiều 12/1, lãnh đạo Công an phường Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị đã mời bà nguyễn thị T45 tuổi, người bán hàng rong tại khu vực phố cổ Hà Nội lên làm việc để xác minh vụ việc bị phản ánh chặt chém du khách nước ngoài.Tại cơ quan công an, bà T. thừa nhận hành vi bán nón lá với giá cao cho khách nước ngoàì

Người phụ nữ này cho rằng do thiếu hiểu biết pháp luật và thấy khách là người nước ngoài nên đã nâng giá bán. Bà T. cũng thừa nhận việc làm của mình đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Việt Nam và gửi lời xin lỗi tới những người liên quan.ông an phường Hoàn Kiếm đã lập biên bản, xử phạt bà T. số tiền 25000 đông đồng về hành vi bán hàng hóa nhỏ lẻ trên lòng đường theo quy định.

Diễn biến vụ mua bán nón lá tại phố Hàng Gai

Theo trình bày của bà T. và kết quả xác minh ban đầu, chiều 11/1, tại khu vực trước số nhà 56 phố hàng gai, bà tiếp cận hai du khách nước ngoài và mời chào mua nón lá. Ban đầu,Trong quá trình giao dịch, nữ du khách đưa cho bà T1triệu đồng. Thời điểm này, một người quản lý khách sạn gần đó phát hiện sự việc và cho rằng mức giá trên là quá cao so với giá trị thực tế của chiếc nón lá.

Sau khi được nhắc nhở, nữ du khách yêu cầu giảm giá. Người bán hai lần hạ giá chiếc nón xuống còn 15000 đỗng, tuy nhiên nữ du khách vẫn không đồng ý mua. Theo trình bày của người bán, bà đã trả lại số tiền 1 triều đồng cho khách.

Clip lan truyền, người dân can thiệp đòi lại tiền cho du khách

Tuy nhiên, đoạn clip ghi lại sự việc lan truyền trên mạng xã hội cho thấy diễn biến khác. Trong clip, khi nữ du khách đội thử chiếc nón, cô lấy một xấp tiền trong túi ra để trả. Người bán hàng nhanh chóng rút hai tờ mệnh giá 500 nghìn đồng từ tay khách, rồi trả lại 150.000 đồng Phát hiện có dấu hiệu bất thường, anh Duy một người kinh doanh trên phố Hàng Gai, đã chạy ra tìm hiểủ.

Qua trao đổi với nữ du khách, anh Duy được biết người bán đã lấy tổng cộng 850.000 đồng cho chiếc nón lá. Cho rằng mức giá này là vô lý, anh yêu cầu người bán phải trả lại tiền cho khách.Trước sự khẳng định của du khách và sự chứng kiến của nhiều người, người bán hàng sau đó đã trả lại đủ 1 triệu đồng, rồi âm thầm rời đi mà không có lời xin lỗi. Vụ việc sau đó được báo cáo đến cơ quan chức năng và tiến hành xử lý theo quy định.

Theo: Góc Nhìn Pháp Lý