Tòa án tỉnh Quảng Ngãi tuyên phạt Nguyễn Thị Quyên 20 năm tù về tội giết người, sau khi bị cáo ném mạnh bé trai 13 tháng tuổi khiến nạn nhân tử vong.

Bảo mẫu ném trẻ hai lần vì không kiềm chế cơn giận

Vào sáng ngày 16/7/2025, tại một điểm trông giữ trẻ tự phát ở phường Cẩm Thành, tỉnh Quảng Ngãi, người phụ nữ tên Nguyễn Thị Quyên đã tiếp nhận bé trai L.A.K. mới 13 tháng tuổi từ gia đình. Theo hồ sơ vụ việc, trong quá trình trông nom, do thấy cháu bé quấy khóc kéo dài sau bữa ăn sáng, bà Quyên đã không giữ được bình tĩnh và bế cháu ném mạnh xuống tấm nệm trải trên nền nhà. Sau hành động này, bà rời khỏi phòng nghỉ, để mặc đứa trẻ một mình bên trong.

Sự việc tiếp tục diễn biến nghiêm trọng khi bà Quyên quay lại và thấy cháu K. đang tìm cách bò ra ngoài cửa phòng. Bà tiếp tục bế bổng đứa trẻ lên và thực hiện lần ném thứ hai xuống nền nhà, khiến đầu nạn nhân va chạm mạnh dẫn đến chấn động. Khi phát hiện cháu bé có dấu hiệu tím tái, co giật và nôn ói, bà Quyên mới đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng đồng thời thông báo với cha mẹ cháu rằng đây chỉ là một tai nạn xảy ra trong lúc ăn nhằm che giấu sự thật về hành vi của mình.

Bản án dành cho hành vi bạo hành bé trai tử vong tại cơ sở tự phát

Sau nhiều ngày điều trị tích cực tại bệnh viện, cháu K. đã tử vong vào ngày 5/8/2025 do chấn thương sọ não quá nặng. Trước đó, sự việc bắt đầu lộ diện khi cha mẹ nạn nhân nảy sinh nghi ngờ và yêu cầu được kiểm tra dữ liệu từ camera giám sát nhưng bị bà Quyên từ chối, buộc họ phải trình báo với cơ quan chức năng. Kết quả kiểm tra cho thấy cơ sở Như Ý nơi xảy ra sự việc là điểm giữ trẻ hoạt động tự phát, hoàn toàn không có giấy phép theo quy định của pháp luật.

Trong phiên xử sơ thẩm diễn ra ngày 18/5, hội đồng xét xử kết luận hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội khi trực tiếp tước đi mạng sống của một đứa trẻ vô tội và không có khả năng tự vệ. Trước những bằng chứng xác thực được trình ra tại tòa, bị cáo Nguyễn Thị Quyên đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi sau đó đã tuyên phạt bị cáo 20 năm tù về tội giết người, một mức án được đưa ra sau khi xem xét kỹ lưỡng các tình tiết của vụ án.

Theo: Báo Tiền Phong