Nước lũ Hà Tĩnh dâng nhanh khiến gần 3.000 hộ ở xã Cẩm Duệ bị ngập sâu; nhiều nơi nước gần chạm mái nhà, hàng nghìn người được sơ tán khẩn cấp.
- Huế Đà Nẵng còn ngập diện rộng 1-2 ngày tới
- Đánh bạc King Club Pullman: Nữ bị cáo “đốt” 3 triệu USD chỉ để giải trí
- Ung thư giai đoạn cuối vì hít khói thuốc từ chồng con
Tóm tắt nội dung
Gần 3.000 hộ dân bị ngập, nhiều nơi nước gần chạm mái nhà
Sáng 1-11, theo UBND xã Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh); nước lũ dâng nhanh khiến toàn xã có 19/26 thôn bị cô lập, nơi ngập sâu nhất gần 2 m. Lực lượng chức năng cùng chính quyền địa phương đã xuyên đêm di dời người dân đến nơi an toàn.
Đến 9 giờ sáng, hơn 2.900 hộ dân bị ngập lụt; 780 hộ với hơn 1.400 người đã được sơ tán khẩn cấp. Chính quyền huy động toàn bộ lực lượng để hỗ trợ người dân, nhất là các khu vực ngập sâu.

Xuyên đêm sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm
Theo lãnh đạo xã Cẩm Duệ, ngay khi nước bắt đầu dâng nhanh; chính quyền địa phương đã khẩn trương tổ chức sơ tán dân xuyên đêm. Dự báo hồ Kẻ Gỗ tiếp tục tăng lưu lượng xả lên 550 m³/giây; nguy cơ nước lũ tiếp tục dâng cao.
Trong đêm 31-10, lực lượng chức năng đã hỗ trợ di dời 226 hộ với 458 người; ở các thôn Mỹ Sơn, Mỹ Trung, Quốc Tuấn, Chu Trinh, Ái Quốc; Trung Thành, Phú Thượng, Trần Phú, Phương Trứ, Quốc Tiến, Thống và Na Trung. Những người già, neo đơn và hộ vùng ngập sâu được di chuyển bằng thuyền đến khu vực an toàn.

Nhiều khu vực khác ở Hà Tĩnh cũng bị chia cắt
Các địa điểm sơ tán tạm thời được bố trí tại nhà văn hóa cộng đồng; trường học và nhà cao tầng trong vùng cao ráo.
Ngoài xã Cẩm Duệ, mưa lớn còn khiến 500 hộ ở phường Vũng Áng; và 323 hộ ở phường Sông Trí bị ngập sâu. Một số tuyến đường liên thôn, liên xã bị chia cắt; sạt lở đất gây ách tắc giao thông trên tuyến ven biển nối xã Kỳ Khang; với phường Hải Ninh và đường nối cao tốc Bắc – Nam với xã Kỳ Anh.
Theo: Người Lao Động