TPHCM: Công an phường Phú Mỹ phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự bắt Đinh Viết Hoàng, thu hồi iPhone 14 Pro Max cùng xe máy, sau khi nghi phạm áp sát hai cô gái và giật điện thoại trên đường Võ Nguyên Giáp.

Khoảng 23h15 ngày 16/8, chị N.T.K.T. (28 tuổi) chở chị V.T.B.V. (17 tuổi) bằng xe máy điện trên đường Võ Nguyên Giáp, hướng từ đường Trường Chinh về Võ Văn Kiệt. Khi đến khu phố Mỹ Thạnh, phường Phú Mỹ, một nam thanh niên đi xe máy áp sát từ phía sau, giật iPhone 14 Pro Max của chị T. rồi chạy về hướng Võ Văn Kiệt.

Nghi phạm từng có tiền án cướp tài sản

Từ tin báo, Công an phường Phú Mỹ phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) xác minh đặc điểm nhận dạng và lộ trình di chuyển của nghi phạm. Khoảng 20 giờ sau vụ việc, lực lượng chức năng xác định và bắt Đinh Viết Hoàng (31 tuổi, ngụ phường Tân Thành) khi người này đang lẩn trốn, đồng thời thu hồi chiếc iPhone 14 Pro Max và phương tiện gây án.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng bị lấy lời khai về hành vi “Cướp tài sản”. Hồ sơ công an cho thấy người này từng có một tiền án về tội “Cướp tài sản”, nhưng sau khi chấp hành xong hình phạt đã tiếp tục tái phạm.

Vụ việc xảy ra vào đêm khuya trên tuyến đường được mô tả là vắng người qua lại. Hoàng điều khiển xe máy áp sát từ phía sau hai cô gái, giật điện thoại rồi tăng ga rời khỏi hiện trường trước khi các nạn nhân kịp phản ứng.

Công an phường Phú Mỹ khuyến cáo người dân, nhất là khi lưu thông ban đêm, không để tài sản có giá trị ở vị trí dễ bị tiếp cận như túi quần sau. Khi xảy ra cướp giật, người dân cần trình báo và cung cấp đặc điểm đối tượng, phương tiện, thời gian, địa điểm để phục vụ truy xét.

Lê Toan (tổng hợp)

Từ Khóa: