Một phụ nữ tại Đắk Lắk được tìm thấy tử vong giữa rẫy cà phê lúc nửa đêm, trong khi người chồng rời địa phương và sau đó đã ra trình diện.
- Cá chết tại đập Ba Tru: Nghệ An lấy mẫu nước xác định nguyên nhân ô nhiễm môi trường
- Dạy con tự tin: Bắt đầu bằng việc để con được chọn
- Du lịch vườn vải – Đừng chỉ bán vải, hãy bán cả trải nghiệm
Phát hiện thi thể nạn nhân giữa đêm khuya
Sự việc được ghi nhận vào rạng sáng ngày 21/6 khi giới chức xã Pơng Drang tiếp nhận thông tin về việc phát hiện thi thể một người phụ nữ tại rẫy cà phê thuộc thôn Tân Lập 2. Nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị Y., sinh năm 1969, cư trú tại phường Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Người thân tìm thấy bà trong tình trạng đã tử vong sau nhiều giờ mất liên lạc hoàn toàn khi đi làm rẫy.
Trước đó, vào sáng ngày 20/6, chồng nạn nhân là ông Nguyễn Quốc N., cùng sinh năm 1969, đã dùng xe chở bà đến khu vực rẫy cà phê của gia đình để làm việc. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, do không thấy bà Y. trở về nhà như thường lệ nên gia đình đã vô cùng lo lắng. Người thân sau đó đã tổ chức đi tìm kiếm tại nhiều khu vực thuộc rẫy cà phê và các vùng lân cận.
Cuộc tìm kiếm trong đêm kéo dài đến khoảng 0 giờ ngày 21/6 thì mọi người bàng hoàng phát hiện bà Y. đã tử vong trong tư thế nằm sấp ngay giữa rẫy cà phê của gia đình. Sự việc ngay lập tức được thông báo đến lực lượng chức năng xã Pơng Drang vào lúc 1 giờ sáng cùng ngày. Các đơn vị nghiệp vụ sau đó đã có mặt để bảo vệ hiện trường và tiến hành các bước khám nghiệm pháp lý ban đầu.
Nghi phạm rời địa phương và ra đầu thú
Trong quá trình xác minh các tình tiết liên quan, cơ quan điều tra ghi nhận sự vắng mặt của người chồng ngay tại địa phương sau khi thi thể nạn nhân được tìm thấy. Theo các nguồn tin, ông Nguyễn Quốc N. đã rời khỏi tỉnh Đắk Lắk để di chuyển về quê nhà tại xã Gia Hanh, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Việc người chồng bất ngờ rời đi vào thời điểm này đã khiến lực lượng chức năng chú ý.
Nhằm làm rõ nguyên nhân vụ việc, các đơn vị chuyên môn đã phối hợp cùng người nhà để tìm cách liên lạc và yêu cầu ông N. hợp tác làm việc. Sau khi nhận được sự vận động từ phía người thân cùng sự vào cuộc của các cơ quan tại địa phương, người đàn ông này đã quyết định ra trình diện. Ông N. sau đó đã đến trụ sở công an xã Gia Hanh tại Hà Tĩnh để thực hiện việc đầu thú về hành vi của mình.
Hiện tại, vụ án đang được các đơn vị chuyên môn của tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận để thực hiện các bước điều tra mở rộng nhằm làm rõ động cơ cũng như nguyên nhân tử vong cụ thể. Các bên liên quan vẫn đang phối hợp để thu thập thêm chứng cứ và hiện chưa có kết luận chính thức cuối cùng về diễn biến chi tiết của sự việc. Hồ sơ pháp lý đang được hoàn tất để xử lý theo đúng quy định.
Nguyễn Lan (tổng hợp)