Phú Quốc – Ca nô chở khách của Công ty TNHH du lịch Minh Huy PQ bị lật khi đang chở 32 du khách Ấn Độ và 4 thuyền viên từ Hòn Mây Rút Ngoài về cảng An Thới, khiến phần lớn người trên tàu tử vong hoặc phải nhập viện cấp cứu.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 11/7/2026, khi ca nô số hiệu AG 26751 do tài công Nguyễn Hồng Hải điều khiển bất ngờ lật úp lúc đi được khoảng 100 mét cách Hòn Mây Rút Ngoài, khiến toàn bộ 36 người trên tàu rơi xuống biển. Lực lượng cứu hộ gồm Công an đặc khu Phú Quốc, các tổ công tác nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang, lực lượng vũ trang và người dân địa phương đã nhanh chóng có mặt để tìm kiếm, đưa nạn nhân vào bờ.

Ca nô khởi hành từ Hòn Mây Rút Ngoài về cảng An Thới, thuộc vùng biển đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, chở theo 32 khách du lịch quốc tịch Ấn Độ cùng 4 thuyền viên gồm một tài công, một thợ máy, một nhân viên và một hướng dẫn viên người Việt Nam. Đây là chuyến đi thông thường trong hành trình tham quan các đảo gần Phú Quốc trước khi tai nạn xảy ra.

Vụ lật ca nô ở Phú Quốc khiến 15 người tử vong, cơ quan Công an đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.
Lực lượng Công an triển khai các hoạt động điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ lật ca nô ở Phú Quốc. (Ảnh minh họa: MUC)

Sau khi triển khai cứu nạn, lực lượng chức năng đã đưa vào các bệnh viện để cấp cứu 19 người an toàn, sức khỏe ổn định, trong đó có 16 nam và 3 nữ, gồm 4 người Việt Nam và 15 người nước ngoài. Cùng lúc, có 2 người khác được đưa vào bờ trong tình trạng nguy kịch.

Đến 15h cùng ngày, cơ quan chức năng xác nhận có 15 người tử vong, gồm 2 nữ và 13 nam, toàn bộ là người nước ngoài. Như vậy, trong tổng số 36 người trên ca nô, có 19 người an toàn, 2 người nguy kịch và 15 người thiệt mạng.

Ngay sau khi nhận tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo Công an đặc khu Phú Quốc phối hợp Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cùng các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc. Đến khoảng 16h10 cùng ngày, công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cảng An Thới được tăng cường, những người không có phận sự bị hạn chế vào khu vực cảng.

Nguyễn Lan (tổng hợp)