Tối 19/11 tại huyện Chư Prông (Gia Lai), lực lượng chức năng dùng súng bắn dây chuyên dụng vượt dòng nước xiết để tiếp cận hai người dân bị cô lập, đưa họ đến nơi an toàn.
- Đề nghị phạt Hoa hậu Thùy Tiên và Quang Linh Vlogs 2–2 năm 6 tháng tù.
- Chuyển khoản mừng Ngày Nhà giáo 20/11 cho ‘tinh tế’ nhưng bị giáo viên trả lại
- Giá xăng dầu ngày 20/11 có thể tiếp tục tăng nhẹ tại Việt Nam
Phương án tiếp cận khẩn cấp trong điều kiện nước chảy xiết
Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 4 phối hợp Công an tỉnh Gia Lai triển khai cứu hộ khi thôn Ia Don bất ngờ bị ngập sâu. Ban đầu, lực lượng dự kiến dùng xuồng máy và ca nô nhưng nước dâng nhanh, dòng chảy mạnh khiến phương án này tiềm ẩn rủi ro cao.
Trước tình huống nguy hiểm, lực lượng cứu hộ quyết định dùng súng bắn dây để tạo điểm bám. Việc này giúp cán bộ có thể vượt qua dòng nước xiết, tiếp cận vị trí người dân đang mắc kẹt. Đây được xem là cách tiếp cận an toàn nhất trong điều kiện đêm tối.
Hai người dân được đưa ra khỏi khu vực nguy hiểm: Đến 19h; lực lượng cứu hộ đã tiếp cận; và đưa hai người dân ra khỏi vùng bị cô lập. Họ được kiểm tra sức khỏe tại chỗ trước khi đưa về điểm sơ tán; Chính quyền địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến mưa lũ để tránh phát sinh thêm tình huống nguy hiểm
Theo: Dân Trí