Người đẹp Emma Tiglao đến từ Philippines xuất sắc đăng quang Miss Grand International 2025, giúp quốc gia này lập kỷ lục hai năm liên tiếp giành vương miện. Đại diện Việt Nam – Nguyễn Thị Yến Nhi – dừng bước đáng tiếc ngoài Top 20.

Emma Tiglao lập kỳ tích cho Philippines với hai vương miện liên tiếp

Tối 18/10, chung kết Miss Grand International 2025 (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) diễn ra tại Bangkok (Thái Lan) với sự tham dự của 77 thí sinh đến từ khắp thế giới. Sau gần ba giờ tranh tài, Emma Tiglao – đại diện Philippines – được xướng tên cho ngôi vị cao nhất, vượt qua 76 đối thủ khác.

Với chiến thắng này, Philippines trở thành quốc gia đầu tiên giành hai vương miện liên tiếp (2024–2025) trong lịch sử cuộc thi. Emma năm nay 30 tuổi, cao 1m73, là người mẫu kiêm MC nổi tiếng tại quê nhà. Cô từng đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi nhan sắc như: Top 15 Binibining Pilipinas 2014, Á hậu 4 Miss World Philippines 2015 và Top 20 Miss Intercontinental 2019.

Emma gây ấn tượng với vẻ đẹp quyến rũ, phong thái tự tin và khả năng ứng xử sắc sảo. Trong phần thi ứng xử cuối, cô nói: “Tôi muốn nâng cao nhận thức cộng đồng, cải thiện hệ thống tư pháp để trừng phạt kẻ phạm tội, hướng đến một thế giới hòa bình – nơi không ai phải lừa dối chỉ để tồn tại.”

Đêm chung kết rực rỡ và kịch tính

Chung kết năm nay thu hút hơn 1,2 triệu lượt xem trực tuyến. Chương trình gồm bốn phần chính: áo tắm, thuyết trình, dạ hội và ứng xử.
Mở màn, đương kim hoa hậu Christine Juliane Opiaza xuất hiện trong thiết kế vàng ánh kim, dẫn dắt dàn thí sinh trong phần đồng diễn sôi động.

Ở vòng áo tắm, các người đẹp lần lượt trình diễn trong tiếng reo hò cổ vũ. Đại diện Thái Lan – Sarunrat Puagpipat giành giải Best of Swimsuit. Trong khi đó, Ghana và Nhật Bản thắng giải Grand Talent, giành vé thẳng vào Top 22.

Top 10 chung cuộc gồm các đại diện đến từ Philippines, Thái Lan, Ghana, Tây Ban Nha, Venezuela, Mexico, Tanzania, Guatemala, Cộng hòa Séc và Colombia. Các thí sinh bước vào phần thuyết trình về hòa bình và sự đoàn kết quốc tế, để lại nhiều thông điệp nhân văn.

Kết thúc đêm thi, Top 5 gồm Venezuela, Thái Lan, Tây Ban Nha, Ghana và Philippines. Trong phần ứng xử cuối, Emma Tiglao (Philippines) vượt trội với bài phát biểu xúc động, giành chiến thắng thuyết phục.

Các danh hiệu khác:

Á hậu 1: Sarunrat Puagpipat (Thái Lan)

Á hậu 2: Aitana Jiménez (Tây Ban Nha)

Á hậu 3: Faith Porter (Ghana)

Á hậu 4: Nariman Battikha (Venezuela)

Đại diện Việt Nam dừng bước sớm

Đại diện Việt Nam – Nguyễn Thị Yến Nhi – được kỳ vọng cao nhưng không thể lọt vào Top 20 chung cuộc. Tuy nhiên, cô vẫn để lại ấn tượng với phong thái tự tin và màn hô vang “Việt Nam” đầy tự hào trong phần trình diễn đầu tiên.

Dù không đạt thứ hạng cao, Yến Nhi vẫn được khán giả trong nước ủng hộ và khen ngợi vì tinh thần nỗ lực, hình ảnh chỉn chu và thông điệp tích cực tại đấu trường quốc tế.

Theo: Vietnamnet