2 cụ già trên 80 tuổi ăn hàng kg cát mỗi ngày để giữ sức khỏe và khả năng tái cấu trúc nguyên tử của sinh vật mà không cần đến máy gia tốc hạt khiến cho chúng ta đặt câu hỏi: Tạo Hóa là gì mà vĩ đại đến vậy? 

Người ăn cát đang sống với tuổi thọ trên 80

Năm nay đã 84 tuổi, nhưng cụ bà Kushmawati Devi, ở quận Varanasi, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ vẫn khỏe mạnh nhờ liên tục ăn gần 2kg cát mỗi ngày trong 69 năm. Ngoài những những bữa ăn với thức ăn bình thường, mỗi ngày cụ Kushmawati còn có 3-4 bữa ăn mỗi lần vài trăm gram cát được rửa sạch. Nếu không có cát để ăn, cụ có thể phải gặm tường nhà của mình để giải tỏa cơn nghiền cát.

Cụ bà Kushmawati Devi đã ăn gần 2kg cát mỗi ngày 69 năm qua (nguồn: connectgujarat.com).

Cũng tương tự, cụ ông hơn 80 tuổi Ram Ikbal Choube, đến từ làng Rajdaha, quận Pakur, Ấn Độ, đã ăn 500g cát mỗi ngày và sống khỏe mạnh hơn 40 năm qua.

Cụ ông Ram Ikbal Choube cũng đã liên tục ăn 500g cát mỗi ngày 40 năm qua (nguồn: desiblitz.com).

Ở Việt Nam, có 1 ngôi làng ở thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc được gọi với cái tên kỳ lạ là “làng ăn đất” hay “làng ăn đặc sản”. Theo các bậc cao niên trong làng, tục ăn đất đã diễn ra qua nhiều đời.

Loại đất có thể ăn được ở đây là loại đất chỉ tìm thấy ở vùng Lập Thạch, giống như loại đất ngói. Đất có thể được ăn sống hoặc đem hun khói với lá sim tươi. Vị béo, ngậy của đất, cộng thêm đặc trưng của lá sim tươi hun khói có thể gây nghiện cho người ăn.

Các bác sĩ cho rằng việc ăn cát và các loại đồ không phải thực phẩm sẽ gây ra một số triệu chứng về mặt thể chất, sức khỏe như: tắc nghẽn ruột, đi ngoài ra máu, khó tiêu, chướng bụng, răng bị hỏng nhanh, tăng hoặc giảm cân bất thường…

Tuy vậy, hiện nay, cụ bà có sở thích ăn cát  Kushmawati vẫn khỏe mạnh và làm việc cho một trang trại. Cụ nói: “Các cháu của tôi khăng khăng rằng tôi cần được trợ giúp y tế để thoát khỏi chứng nghiện này nhưng tôi thấy không cần thiết. Tôi khỏe mạnh và cân bằng [dinh dưỡng] là nhờ cát, hay đúng hơn cá là [cát] là bí quyết giúp tôi khỏe mạnh.”

“Rắc rối bắt đầu từ khoảng 40 năm trước và kể từ đó tôi liên tục ăn cát. Nó không ngon nhưng nó đã giúp tôi khỏe mạnh trong suốt những năm qua,” cụ ông Ram Ikbal Choube tuyên bố.

Đối với “làng ăn đất” tại Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, chỉ cách đây 1 chục năm, rất nhiều phụ nữ mang thai ở làng thường xuyên sử dụng đất ngói để bồi bổ sức khỏe “vì loại đất rất mát lại giàu Can-xi”, theo một lời của một vị cao niên trong làng.

Một cụ bà ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc đang ăn đất ngói – món đặc sản của làng (nguồn: ngaymoionline.com.vn).

Vậy tại sao cụ bà Kushmawati, cụ ông Ram Ikbal Choube và những người ở “làng ăn đất” tại Việt Nam lại không gặp các triệu chứng hay nguy cơ gì về mặt sức khỏe như các nhân viên y tế lo ngại? Rõ ràng cơ chế chuyển hóa cát hay đất thành chất dinh dưỡng trong cơ thể của cụ Kushmawati, cụ Ram Ikbal Choube và những người dân ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc hoàn toàn trái ngược, nằm ngoài sức tưởng tượng cũng như là vượt trên hiểu biết của giới khoa học.

Hãy đến với những điều đơn giản nhưng bí ẩn hơn nữa.

“Thuật giả kim” của sinh vật 

Trong một nghiên cứu về nhu cầu Ka-li trong khẩu phần ăn của gà mái đẻ trứng, các nhà khoa học đã phát hiện rằng nếu lượng Ka-li đưa vào chiếm ít hơn 0,1% khẩu phần ăn, trong khi giữ nguyên lượng Can-xi, Phốt-pho, Na-tri và Clorua trong khẩu phần ăn của gà mái đẻ trong một thời gian, sẽ dẫn đến giảm độ dày vỏ trứng, giảm sản lượng trứng, giảm trọng lượng trứng, gây yếu cơ, làm mềm xương và tăng nguy cơ tử vong của gà. Trong đó, việc suy giảm độ dày của trứng gà diễn ra trước các ảnh hưởng khác.

Nếu cho gà mái ăn thức ăn có tối thiểu 0,1% Ka-li và giữ nguyên lượng Can-xi, phốt pho, natri và clorua, khi đó độ dày và trọng lượng vỏ trứng của gà sẽ tăng trở lại bình thường, các chỉ số năng suất và sức khỏe của gà cũng đạt như bình thường.

Chúng ta biết rằng Can-xi cacbonat chiếm 97% trọng lượng của trứng gà. Như vậy, việc thay đổi hàm lượng Ka-li trong khẩu phần ăn của gà mái đã gây ra sự thay đổi hàm lượng Can-xi trong trứng gà. Điều này cho thấy cơ thể của gà mái có cơ chế biến Ka-li thành Can-xi. Hay nói cách khác, gà mái có khả năng ‘tái cấu trúc các nguyên tố’. Có lẽ gà mái đã ‘thêm’ nguyên tử Hydro vào các nguyên tử Ka-li để tạo thành các nguyên tử Can-xi.

Thực vật cũng có thể phô diễn “kỹ thuật giả kim” như vậy. Các nhà khoa học quan sát thấy rằng cây mầm được trồng trong nước cất (nước tinh khiết) tạo ra thành phần chất Ka-li, Phốt-pho, Ma-giê, Can-xi và Lưu huỳnh nhiều hơn so với bản thân nó có sẵn. Thực vật cũng có khả năng tái cấu trúc nguyên tố và điều này không thể giải thích như là một quá trình quang hợp.

Nguyên tử Ka-li có 19 electron xoay quanh hạt nhân tạo bởi 19 proton và 20 neutron. Bằng cách nào đó, gà mái đã sáp nhập nguyên tử Hydro (1 electron và 1 proton) vào nguyên tử Ka-li để tạo thành nguyên tử Can-xi (20 electron, 20 proton, 20 neutron) (Nguồn: Chanhkien.org).

Nguyên tử Ka-li có 19 electron xoay quanh hạt nhân tạo bởi 19 proton và 20 neutron. Bằng cách nào đó, gà mái đã sáp nhập nguyên tử Hydro (1 electron và 1 proton) vào nguyên tử Ka-li để tạo thành nguyên tử Can-xi (20 electron, 20 proton, 20 neutron) (Nguồn: Chanhkien.org)
Nguyên tử Ka-li có 19 electron xoay quanh hạt nhân tạo bởi 19 proton và 20 neutron. Bằng cách nào đó, gà mái đã sáp nhập nguyên tử Hydro (1 electron và 1 proton) vào nguyên tử Ka-li để tạo thành nguyên tử Can-xi (20 electron, 20 proton, 20 neutron) (Nguồn: Chanhkien.org)

Sự vĩ đại của Tạo Hóa

Theo vậy lý học hiện đại, việc hợp nhất nguyên tử này có thể xảy ra bởi các “phản ứng tổng hợp hạt nhân” hay còn gọi là “phản ứng hợp hạch” hoặc “phản ứng nhiệt hạch”, diễn ra ở nhiệt độ hàng triệu độ C và năng lượng cực lớn trong các vụ nổ hạt nhân, hoặc trong một máy gia tốc hạt vô cùng lớn và đắt đỏ.

Trong nhiều năm qua, các nhà giả kim hay các nhà khoa học đã cố gắng biến chì hay thủy ngân thành vàng bằng các phương pháp khác nhau, tuy nhiên các phương pháp này có chi phí cực lớn. Quan trọng hơn, vàng được tạo ra cũng chỉ là chất phóng xạ, nên bị phân hủy rất nhanh.

Vậy, khi các nhà khoa học thế kỷ 21 vẫn chưa thể thực hiện được việc tái cấu trúc các nguyên tố thì vì sao gà mái lại có được khả năng kỳ diệu để tổng hợp Can-xi từ Ka-li? Vì sao thực vật lại có thể biến nước, ánh sáng mặt trời thành Ka-li, Phốt-pho, Ma-giê, Can-xi hay các khoáng chất khác?

Quá trình tái cấu trúc các nguyên tố trong cơ thể gà mái và thực vật cũng chẳng cần nhiệt độ cực cao, năng lượng cực cao trong các vụ nổ nguyên tử hay máy gia tốc hạt để diễn ra. Tức là gà mái và thực vật cũng không dùng đến các phản ứng tổng hợp hạt nhân mà các nhà khoa học biết đến, chúng dùng một phương pháp nào đó hiệu quả hơn, nhanh hơn, an toàn hơn, vượt trên hiểu biết và tưởng tượng của khoa học hiện nay.

Điều này cũng tương tự như việc làm sao để cát có thể được chuyển hóa thành thực phẩm hoặc năng lượng hữu ích và làm sao hệ tiêu hóa, hệ bài tiết trong cơ thể của những người ăn cát như cụ Kushmawati và cụ Ram Ikbal Choube có thể tiếp nhận và xử lý hàng kg cát mỗi ngày trong hàng chục năm mà không gặp vấn đề gì? Chúng vượt trên tri thức và tưởng tượng của khoa học hiện nay.

Tạo Hóa thật vĩ đại và kỳ diệu! Vậy Tạo Hóa là ai mà vĩ đại và kỳ diệu đến vậy?

Tạo Hóa là ai mà vĩ đại và kỳ diệu đến thế?

Thuyết vô thần và thuyết tiến hóa cho rằng vật chất sơ khai được hình thành bởi các vận động và tương tác ngẫu nhiên như vụ nổ Big bang và sự hình thành các loài sinh vật là do tiến hóa, đột biến gen và chọn lọc tự nhiên mà thành.

Vậy làm sao sự ngẫu nhiên, đột biến gen và chọn lọc tự nhiên của sinh vật có thể tạo ra cơ chế tái cấu trúc các nguyên tố trong cơ thể của gà mái – điều mà các nhà khoa học hiện nay có tưởng tượng cũng không ra.

Thật ra, nếu chúng ta quan sát kỹ, sẽ thấy có vô số điều kỳ diệu và vĩ đại xung quanh chúng ta được được tạo ra bởi Tạo Hóa như: sự phong phú của hàng triệu loài sinh vật sống trên Trái đất, sự kỳ diệu và phức tạp của cơ thể người, sự bí ẩn của ý thức, sự phức tạp và kỳ diệu của di truyền…, Ngay cả một tạo vật tưởng đơn giản như quả trứng gà cũng chứa đựng sự kỳ diệu, bí ẩn và phức tạp mà khoa học hiện nay không thể giải thích.

Nếu chúng ta cho rằng sự ngẫu nhiên, đột biến gen, chọn lọc tự nhiên và tiến hóa có thể tạo ra được sự sống, các sinh vật sống và các cơ chế phi thường như “tái cấu trúc các nguyên tố” trong cơ thể gà mái…, thì chúng ta cũng có thể thừa nhận khả năng một con khỉ gõ bừa bàn phím máy tính cũng có thể phân tích thành công bộ gen người. 

Rõ ràng, sự sống, các sinh vật sống và các khả năng kỳ diệu của sinh vật được tạo ra bởi trí tuệ siêu phàm, có hiểu biết siêu việt, vĩ đại về cơ, lý, hóa, sinh, phân tử, di truyền học…, có thể nhìn thấu, tạo ra và điều khiển những cơ chế vận hành vô cùng phức tạp của các vi lạp vật chất nhỏ hơn cả các hạt hạ nguyên tử, có thể nhìn thấu các quy luật vận hành của vạn sự vạn vật trên thế giới. Trí tuệ siêu phàm này phải chăng là các vị Thần?

Nhà bác học Isaac Newton đã từng tuyên bố: “Từ sự sắp xếp tuyệt vời của các hệ thiên văn, chúng ta không thể không thừa nhận rằng đây phải là công trình của các đấng tiên tiến và toàn năng, được bắt nguồn từ các vị thần vĩnh cửu. Sự khôn ngoan của Ngài đến với sức mạnh to lớn; Ngài có đầy đủ mọi vật, toàn trí và toàn năng; trong thế giới vô biên, trật tự này, Ngài tạo ra mọi vật, điều hành mọi vật, và ban sự sống, hơi thở và mọi vật. đối với loài người theo ý muốn của Ngài; Cuộc sống, hành động và sự sống còn của chúng ta đều quan tâm đến Ngài. Tất cả mọi vật trong vũ trụ đều phải được cai trị bởi một Đức Chúa Trời toàn năng. Ở cuối kính viễn vọng, tôi đã nhìn thấy dấu vết của Đức Chúa Trời. “

Video cụ bà Kushmawati Devi ăn cát và người dân Lập Thạch, Vĩnh Phúc ăn đất ngói:

Thiện Tâm/Tri Thức VN